Aray khối Void tăng số lượng theo tham biến chiều dài


#1

Các bác cho em hỏi bây giờ mình muốn aray 1 khối void và gán tham biến để thay đổi số lượng khối void thì có được không.Kiểu em muốn đục lỗ trên 1 tấm ván chẳng hạn và tạo biến để tăng hoặc giảm số lượng lỗ đục tùy theo chiều dài của tấm ván đó.Em làm mãi mà vẫn không được.Mong các bác chỉ giáo.Em cảm ơn.


#2

Được nhé bạn ! . Khi bạn khống chế xong vị trí của 1 khối void ,bạn dùng lệnh Array để tạo thêm một số đối tượng , sau đó bạn chỉ vào 1 đối tượng bất kì sẽ thấy hiện lên như hình ảnh bên dưới , bạn tiến hành đặt thêm biến kiểu số nguyên gán biến array là được .


#3

Dạ vấn đề ở đây là khi mình tăng chiều dài lên ấy Anh.Thì số lương void nó cũng tăng theo và chiều dài ván khuôn cũng tăng.Nhưng các void mới tạo ra sẽ không đục lỗ được đoạn ván dài tăng thêm.Chỉ các void đã tạo trước đó mới đục được thôi.Em đang xử lý bằng cách tạo 1 family với chiều dài rất lớn sau đó giảm chiều dài đi.nhưng em nghĩ nó chưa tối ưu nên mới lên hỏi anh em.Không biết anh em có cách nào khác không.


#4

Bạn nên gửi File bạn làm lên cho mọi người xem thì có thể mới tìm ra được !


#5

Cụ thể em đang tạo ván khuôn thép cho cột tròn.Em muốn đục các lỗ để bắt bulong.Mà đang vướng chỗ này quá.Anh xem giúp em.Test.rvt (1.7 MB)


#6

Máy ở nhà mình dùng Revit 2017 nên không mở dc File , nhưng mình nghĩ vấn đề của bạn nằm ở chỗ : Bạn dang tạo 2 tham số chiều rộng bản thép và số lượng khối void một cách độc lập mà không có quan hệ gì , vì khối void có 2 chế độ làm việc , khi bạn tạo nó trên khối có sẵn nó sẽ tự động cắt , còn khi tạo riêng rồi Move vào khối cần cắt thì sẽ không tự động mà ta phải cắt thủ công , như vậy giải pháp là bạn thiết lập quan hệ logic chiều rộng bản và số lượng khối void .