Cách học API Revit

#1
  • Chào mọi người. Em đang tự học dynamo và hướng đến sự dụng lập trình python để tạo nên các kịch bản tự động hóa cho công việc. Mục đích chính của em là có thể hiểu và sự dụng kho mã nguồn trong http://www.revitapidocs.com/ để xử lý vấn đề.
  • Em muốn hỏi làm cách nào để hiểu được các đối tượng trong API của revit?
  • Những nguồn học mà e có thể hiểu sơ qua cách sự dụng API với ngôn ngữ python trong dynamo hoặc những trung tâm học lập trinh API với ngôn ngữ python mà em có thể học ?
  • Cảm ơn mọi người đã xem bài - Chúc mọi người ngày mới tốt lành. :slight_smile:
#2

Bạn hỏi rộng quá ,mình cũng khó trả lời vì còn hạn chế về mặt kiến thức , mình chỉ xin góp ý thế này :

  • Khi bắt đầu tiếp cận API bạn nên thành thạo Revit trước để hiểu các đối tượng trong Revit trước rồi mới đi vào tìm hiểu API. Học API sẽ giúp hiểu sâu hơn các đối tượng Revit chỉ khi bạn đã thực hiện các công việc thủ công bằng Revit rồi . Bạn có thể tìm hiểu các đối tượng Revit sau :Family Instance ,Geometry Element , Geometry Instance,Solid,Face, Edge ,Line,Point .Origin,Direct…
  • Bước tiếp theo nữa phải tương đối hiểu biết về ngôn ngữ lập trình mình sử dụng ,đặc biệt bạn chú ý đến kiểu Class trong ngôn ngữ lập trình , bước này thực sự khó và sẽ mất rất nhiều thời gian đòi hỏi nhiều sự kiên trì .
    -Bạn có thể vào đây để tìm hiểu cách viết code bằng Python cơ bản , mình góp ý là nếu học thì bạn nên tự mình gõ từng dòng code ,việc copy code là điều rất không nên .http://wiki.theprovingground.org/revit-api .Còn khóa học mình biết Thầy Nguyễn Phước Dự ở TPHCM , Ở Hà nội thì mình có quen anh @K_S_D biết viết code Python còn dạy hay không mình không biết .
2 Likes
#3

Cảm ơn bạn. Mình đã hình dung ra những việc cần tiếp tục rồi :slight_smile:

#4

Python for revit bạn xem các video hướng dẫn này nhé