Kĩ sư KINH TẾ XÂY DỰNG theo đuổi giấc mơ BIM

forum
#1

Chào mọi người!
Năm sau em sẽ tốt nghiệp với bằng Kĩ sư kinh tế xây dựng. Chuyên ngành của em không đi sâu vào thi công nên kiến thức về Autocad với Revit ( kĩ thuật ) của em chưa có. Nhưng em muốn tìm hiểu về BIM và sau này chọn BIM để làm luôn.
Vậy cho em hỏi ngành em có kiến thức nền để em có thể học BIM được không? Và học BIM có đồng nghĩa với việc em bắt đầu lại từ con số 0 với chuyên ngành của em không ạ?

1 Like
#2

Với kỹ sư kinh tế xây dựng thì có mảng dự toán công trình hiện h dùng BIM cũng rất tốt bạn nhé. Việc dùng thạo Revit để bóc tách khối lượng, lập dự toán rất ổn và CĐT đang hướng tới cái này vì nó chính xác, minh bạch. Tuy nhiên còn rất mới và đòi hỏi bạn phải tìm tòi, nghiên cứu nhiều.

Good luck!

#3

Tuy kiến thức kĩ thuật vẫn là ưu tiên số 1 nhưng cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của BIM , nên câu trả lời là bạn thực sự nên tìm hiểu nếu không muốn bị bỏ lại phía sau , ngay trong lớp Dynamo mình hướng dẫn cũng có người làm dự toán bằng Revit và kết hợp Dynamo để gán mã vật tư tự động từ excel mà, mỗi người đều có vai trò riêng của mình ,đều có chỗ đứng trong BIM chứ không pahir như bạn nghĩ là phải học lại gì đâu .

#4

Vậy cho em hỏi ngành em có kiến thức nền để em có thể học BIM được không?
TL: Có, và điều đó là không thể thiếu. Bạn hiểu đơn giản rằng Công nghệ BIM áp dụng vào ngành xây dựng chỉ thay đổi cách làm cũ bằng cách mới và hiệu quả hơn bằng cách cho máy móc hoạt động nhiều hơn. Nhưng để chỉ đạo máy móc thì vẫn cần người có chuyên môn.
Và học BIM có đồng nghĩa với việc em bắt đầu lại từ con số 0 với chuyên ngành của em không ạ?
TL: Khái niệm “học BIM” theo mình đã là sai rồi. Với ngành của Em, hiện tại có 1 việc đang được quan tâm rất nhiều đó là khối lượng trong Công Nghệ BIM. Và nó vẫn được triển khai dựa trên cách làm cũ thôi nên Em hoàn toàn yên tâm. Công việc của Anh cũng có việc đang ứng dụng Công nghệ BIM cho phần khối lượng đây, nên Em cứ yên tâm nhé.