Lọc đối tượng Thép theo Tầng!

#1

Chào mọi người, mọi người cho mình hỏi có cách nào lấy được giá trị Level từng tầng của thép không?

 • Ví dụ: Mình có 1 cái cột, bố trí cốt thép từ tầng 1 đến tầng 5. Giờ mình muốn lấy được giá trị Level của thép để thống kê thép theo tầng.
  Cám ơn mọi người đã đọc!
#2

Chào bạn ! Với vấn đề của bạn mình đưa ra 2 cách để có thể lọc được thép theo cấu kiện trên từng level :

 • Cách 1 là lọc theo Host trên level , với số lượng cấu kiện ít thì dùng cách này tốt và sễ làm . Mình test thử như trong ảnh , bạn chú ý để node Equals ở chế độ " cross-product" là được .
 • Cách thứ 2 là từ các thanh thép trả về Polyline của nó --> trả về Bounding box của Polyline --> Trả về Min point và Max Point của Bounding Box --> trả về giá trị Z của các điểm Min,Max–>trả về trung bình của Min và Max --> thiết lập logic nếu trung bình của Min và Max nằm trong khoảng( Level 1 - Level 0) => thép thuộc level 0 , tương tự với các Level sau . Cách này bạn tự làm nếu cần nhé nhé .
  Cách 2 tuy khó hiểu hơn nhưng nếu số lượng cấu kiện và thép của bạn cực lớn thì nó sẽ hiệu quả hơn cách 1 ,không sợ máy tính bị treo khi chạy Dynamo.Chúc bạn thành công !
  Ps: à có lẽ bạn nên sửa chút tiêu đề của bài viết vì đối tượng thép vốn không có thuộc tính level để lấy , ở đây bài toán chỉ là lọc đối tượng thép theo tầng thôi .
2 Likes
#3

@danghuulam:
Cám ơn bạn rất nhiều về 2 cách trên. Mình đã làm được theo 2 cách đó

 • Theo cách 1 thì hơi thủ công và lâu hơn.
 • Theo cách 2 mình cũng đã làm được và nó tự động nhiều hơn và chạy cũng ok