Mong các cao nhân giúp đỡ ạ!

#1

Em muốn viết một đoạn chương trình có chức năng là: Khi em vẽ ống nước trong nhà vệ sinh thì ống đó có Name Parameter trùng với Name Parameter của phòng vệ sinh đó( hoặc căn hộ đó).
Hiện tại em chưa có định hướng gì về đoạn chương trình này, mong các cao nhân giúp đỡ a!
E xin cảm ơn!

#2

Đây là 1 việc mà dynamo làm cực giỏi , ý tưởng đơn giản là cái room của bạn có 1 vùng không gian , việc cúng ta cần làm là kiểm tra toàn bộ các ống xem ống nào giao cắt với không gian nào và nhóm thành cặp , sau đó đồng bộ tham biến theo cặp đó . Nếu bạn có thể gửi lên 1 file Revit thì mọi người có thể giúp đỡ bạn dễ dàng hơn .

#3

Đây là file của e a: https://drive.google.com/open?id=1VrwWdaXOLxtfbuOPv3BBpnv3dYSmaj-F
E muốn khi mình đặt tên phòng ( ví dụ như WC1 hay WC2) thì các ống nằm trong khu vực đó sẽ có giá trị là WC1 hay WC2 tại Parameter: CHG_Name ạ
e xin cảm ơn!

1 Like
#4

ViDuDongBothamBien.dyn (14.3 KB)
thực ra nó không khó như bạn nghĩ đâu , do bạn chưa biết dùng Dynamo thôi , nếu gặp mấy người biết dùng có lẽ chỉ 5 phút là có công cụ này rồi , chúc bạn thành công ! Trong File có sử dụng node thuộc Package Rhythm nhé .

#5

#6

File a chia sẻ e thấy đã dùng được ạ! nhưng đó là với file All in one như chủ thớt đăng. Vậy nếu là file link thì xử lý như thế nào ạ?
Mong a chỉ giáo!

#7

Link cũng ok hết bạn nhé , có điều làm nó hơi mất công chút mà mình đang khá bận vì cuối năm nhiều deadline.

#8

Vâng, mong anh giúp đỡ ạ!