Tạo Fillter hàng loạt bằng Dynamo ?

#1

Chào mọi người ,mình gặp một vấn đề liên quan đến quản lí trong Revit mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người !
Đặt vấn đề : Trong quá trình làm việc mình đã ứng dụng cách quản lí fillter bằng Dynamo được hướng dẫn trong bài viết “Hướng dẫn Add và Set Visibility Filter hàng loạt bằng Dynamo” . Nó thực sự rất hay và giúp mình tăng tốc độ triển khai bản vẽ lên rất nhiều . Tuy nhiên để ứng dụng nó thao tác tạo ra fillter cũng rất mất thời gian , nếu bạn chỉ có 10 , 100 … đối tượng cần lọc thì còn kiên nhẫn được nhưng khi bạn có hàng trăm đối tượng , hàng ngàn mặt cắt,vật liệu ,loại thanh thép cũng đếm không xuể thì thì câu chuyện thật sự rất khác , không thể ngồi tạo thủ công từng cái fillter được .
Tóm lại mình có số liệu đầu vào là :
Fillter Name
Category/Categories của đối tượng
Parameter Name
Rule
Parameter Value
Kết quả đầu ra mình hy vọng được là 1 bộ lọc đã được đặt tên theo quy tắc nhất định như hình mình gửi kèm nhưng là mình tạo từng cái 1 , dulicate dần ra nhưng như thế vẫn quá thủ công . Hy vọng ai biết giúp mình với !Cám ơn mọi người đã đọc .

#2

để giảm quá trình copy trên dynamo thì bạn có thể viết code node. còn chuyên nghiệp hẳn thì chắc nên xem qua API revit

1 Like
#3

Việc tạo filter bằng Dynamo mình cũng đã làm được rồi, có thể tự động đặt tên theo quy tắc để dễ dàng quản lý và áp dụng cho Dynamo Add và Set Filter. Nếu có thời gian sẽ up cho mọi người cùng xem nhé.

1 Like
#4

Hy vọng anh up càng sớm càng tốt :heart_eyes:

#5

Mình cũng đang tìm hiểu 2 việc bạn chia sẻ nhưng do bản thân còn kém về tư duy và kiến thức nên chưa viết được như ý kiến của bạn . Mình đang có phần hơi rối trong hướng phát triển vì qua tìm hiểu mình thấy có người viết code bằng VBA , có người dùng Python, có người dùng C++ , Hiện tại bản thân mình có thể tự viết 1 số đoạn code đơn giản như copy , select ,tạo một số đối tượng đơn giản như tường (nhưng code cũng hay lỗi lắm :sweat_smile:) nhưng đi sâu hơn thì chưa làm được do mình còn chậm trong tư duy lập trình ,mình tự học VBA và Python ,vậy bạn hay anh Duy hay ai đó có kinh nghiệm có thể chia sẻ cho mình và toàn anh em trong diễn đàn hướng đi cho vấn dề này không ? Ta nên học cả 3 ngôn ngữ lập trình hay chỉ 1 , và nếu chỉ 1 thì nên học cái gì ? Cám ơn bạn nhiều !

#6

Có thể hiểu sơ sơ trong các ngôn ngữ lập trình thì cũng giống ngôn ngữ thông thường. Tiếng anh có “hello” thì tiếng viết có “xin chào”, mục đích đều giống nhau. Thằng Revit đc viết bằng C++ , các API của nó cũng thế, tuy nhiên Python là 1 ngôn ngữ cấp hơn nó có thể đọc hiểu đc cả C++ do đó dĩ nhiên là dùng đc cả API của Revit.

Chốt lại là nếu chỉ dùng Dynamo => học Python , Viết addin cho xịn thì C++ (VBA như bạn nói có vẻ ko phổ biến bằng C++)

1 Like
#7

Viết code node thực chất là can thiệp vào API rồi, có điều ko đóng gói mã hóa lại đc thôi. Nên node ko thể thương mại đc (open source, 100% cái gì tạo ra đều can thiệp đc) . Addin thì có.

Open thì sẽ dễ mở rộng phát triển hơn. Nhớ hồi trước khi có Dynamo, mấy cái tính năng đơn giản như join, auto rename bán cũng khá chạy, mặc dù code của nó cũng ko có gì phức tạp. Giờ dynamo cũng có thể làm được.

1 Like
#8

Chào bạn ( ban Ks Ket cau ms quan tam Filter )
bạn có thể đánh ra 5phut xem video dưới đây… nếu bạn thấy nó hay vs chưa biết và thích nó mình có thể chia sẽ Host category
1- https://www.youtube.com/watch?v=8fs_LrRiZ1s&t=1s
2- section bạn nên begin with chữ cái đầu BH (dùng luôn đc cho đầm )
3- Tag Mark dam cot san mong cung hay dung bang dynamo + excell (lam theo youtobe)

3 cái pp trên đều có điểm yếu cả. Filter = dynamo j mình ko rõ
Hy vong co the giup 1 phan nho be cho ban

1 Like
#9

https://www.facebook.com/100008469944225/videos/vb.100008469944225/1674936542798661/?type=3&theater
phải cái này hông?