Ủng hộ diễn đàn OpenBIM

#1

Bài viết tại trang chủ http://onebim.vn/hoat-dong/ung-ho-dien-dan-openbim/

Xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến toàn thể anh em đã và đang quan tâm theo dõi, hoạt động trên diễn đàn 1BIM trong thời gian qua.

Diễn đàn 1BIM đã hoạt động được hơn một năm, với mong muốn ban đầu là tạo ra một môi trường bổ ích, nơi mọi người có thể hỗ trợ chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm, tài liệu xoay quanh lĩnh vực BIM. Cùng nhau trải qua một chặng đường, các thành viên đã sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ, xây dựng được nhiều bài viết có giá trị, cho đi dù không nhận lại điều gì cả. Bởi vì, việc được làm điều tốt đẹp, đóng góp cho cộng đồng chính là món quà rất quý giá rồi.

Tuy nhiên đó mới chỉ là những bước khởi đầu. Diễn đàn 1BIM mang trong mình nhiều giá trị tốt đẹp, hoàn toàn xứng đáng để có thể phát triển mạnh mẽ hơn, đông người quan tâm hơn, có thêm nhiều tài liệu chất lượng, bài viết sâu sắc hơn… Bên cạnh đó bản thân mình cũng nỗ lực duy trì xây dựng diễn đàn, website hoạt động ổn định, chau chuốt nhất để trải nghiệm của anh em luôn luôn là hoàn hảo nhất.

Như các bạn đã biết, tất cả nội dung trên diễn đàn đều dễ dàng truy cập không mất một khoản chi phí nào. Tại thời điểm hiện tại mình đang tự duy trì hầu hết các chi phí bao gồm server, domain. Muốn làm được tất cả điều trên thì chỉ cá nhân mình là không thể đủ, vì vậy mình rất mong các bạn cùng chung tay góp sức ủng hộ. Việc ủng hộ này bao gồm các hình thức như sau:

  • Đóng góp bằng các hoạt động: Like page, viết bài, giải đáp thắc mắc, tham gia các hoạt động của online, offline của diễn đàn. (Sắp có hoạt động online: Nhóm dịch tài liệu, tin tức mới về BIM và sự trở lại của hoạt động offline meetup, tìm hiểu thêm tại đây)
  • Đóng góp bằng vật chất: donate thẻ cào điện thoại, chuyển khoản ngân hàng, momo. Chi tiết các bạn bấm vào link dưới.

Donate cho diễn đàn OneBIM

Mình mong các bạn hiểu rằng đây là một việc hoàn toàn tự nguyên vì mục đích phát triển lợi ích cộng đồng. Dù có hay không đóng góp mình vẫn tiếp tục phát triển tới mức mình có thể (có thể sẽ lâu hơn). Việc đóng góp theo cách này hay cách khác, dù ít dù nhiều đều thể hiện tấm lòng của bạn dành cho Diễn đàn 1BIM, mình thay mặt toàn thể anh em ghi nhận sâu sắc điều này và sẽ phát triển diễn đàn thật tốt đúng như những gì mọi người đã kì vọng.

Cuối cùng, nếu anh em muốn có thể để lại lời khuyên góp ý bên dưới, mọi ý kiến đều là thông tin quý giá giúp diễn đàn cài thiện và phát triển. Trân thành cảm ơn anh em!

BQT OneBIM

Duy Vũ.

4 Likes
pinned globally #2
#3

ặc min kêu gọi thêm các đạo hĩu từ các phần mềm BIM khác qua tham gia đi cho xôm, chứ mang tiếng open bim mà lại có mỗi revit thì buồn quá
chậc, mình muốn được nghe các anh em revit và archicad ngồi chém gió với nhau quá :smiley:

#4

Ở hiện tại, không có gì là miễn phí.
Mình rất ủng hộ Admin về topic này.
Mong các anh em thật sự tâm huyết với diễn đàn sẽ ủng hộ giúp admin 1 phần chi phí, nếu bạn bỏ 100k đi nhậu với bạn bè thì tại sao không bỏ được 100k ủng hộ 1 nơi mà nó có thể giúp ích cho bản thân và cả người khác ?!
Ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít, dù 10k hay 20k mình nghĩ điều đó không quan trọng với Admin vì 1 mình Admin đã tâm huyết với cái diễn đàn này hơn 1 năm nay rồi. Nhưng theo mình đó thực sự là niềm hi vọng của từng người giúp Diễn đàn ngày càng phát triển.

2 Likes
#5

Mình nghĩ Admin cũng rất muốn, thậm chí muốn hơn cả mọi người, nhưng 1 người 2 tay 2 chân + công việc đâu có lo xuể được bạn. Mình nghĩ nếu anh em tiếp tục tham gia diễn đàn thì tất nhiên sớm muộn gì cũng sẽ có bạn ạ.

#6

Mình cũng muốn điều đó và đang cố gắng thực hiện. BIM còn đang mới phát triển cả trên thế giới nói chi VN, mấy phần mềm khác như Archicad, Tekla … thì còn rất hiếm người sử dụng. Lúc phát triển ban đầu cũng tìm tòi ncác phần mềm khác nhau như Dynamo, Civil, Naviswork … nhưng số lượng người quan tâm rất thấp, thậm chí đa số còn ko biết BIM là gì, chỉ biết tới Revit và rào cản nhiều lĩnh vực vượt quá chuyên môn của mình. Do đó định hướng sắp tới là tập trung cho Revit, tổ chức các hoạt động hữu ích để có các thành viên sinh hoạt đều đặn. Khi đó sẽ cùng nhau nghiên cứu được sâu rộng hơn. Cám ơn bạn đã góp ý.

1 Like
#7

Cảm ơn @phihungrevit đã donate nhé, còn nhiệt tình donate 2 lần :slightly_smiling_face:

Được nghe những lời của bạn mà cảm thấy công sức 1 năm nay của mình không hề uống phí, đôi khi chỉ như vậy thôi là có động lực làm những điều phi thường rồi. Giúp đỡ được người khác, tìm thêm được người bạn tốt, chẳng phải là những điều đáng quý giá nhất.

Sắp có các hoạt động online offline, hi vọng sớm được gặp @phihungrevit

2 Likes